จัดฟันหน้าเรียว จริงหรือไม่คะ ??

จัดฟันหน้าเรียว

จัดฟันหน้าเรียว จริงหรือไม่คะ ??

คุณหมอจัดฟันหลายคนน่าจะได้ยินคำถามนี้จากคนไข้ทุกวันค่ะ เนื่องจากการจัดฟันในปัจจุบันนี้จะเน้นในเรื่องความสวยงามเป็นหลัก ก็ไม่แปลกนะคะ ทุกคนก็ย่อมอยากให้ตัวเองดูดีในสายตาคนที่พบเห็นใช่มั้ยคะ ?? ^^

การจัดฟันในทางทฤษฎีของคุณหมอก่อนนะคะ เราจัดฟันเพื่อแก้ไขปัญหาฟันซ้อนเก ยื่น เหยิน การสบฟันที่ผิดปกติทำให้มีปัญหาเรื่องการบดคี้ยว การจัดฟันสามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปได้ โดยการติดเครื่องมือจัดฟันรูปแบบต่างๆ ตามความต้องการของคนไข้หรือตามความเหมาะสมภายใต้การแนะนำของคุณหมอ

 

จัดฟันหน้าเรียว
จัดฟันหน้าเรียว

 

ส่วนการจัดฟันหน้าเรียวนั้น คุณหมอขออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ นะคะ

การจัดฟันหน้าเรียว หรือการจัดฟันทำให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ คำตอบคือ การจัดฟันไม่ได้ทำให้หน้าเรียวขึ้นค่ะ แต่การจัดฟันช่วยให้ฟันเรียบเรียงตัวสวยงามขึ้น ทำให้รูปหน้าบริเวณช่วงปากเข้ารูปรับกับใบหน้ามากขึ้น คนอื่นที่เคยเห็นเราก่อน-หลังจัดฟันจะรู้สึกว่าหน้าเรียวขึ้น เนื่องจากคนไข้บางคนก่อนจัดฟันมีลักษณะฟันซ้อนเก ยื่น หรือเหยินค่อนข้างมาก กรณีนี้คุณหมอจำเป็นต้องถอนฟันหลังฟันเขี้ยว 2-4 ซี่ เพื่อให้มีช่องว่างในการเคลื่อนฟัน จากนั้นระหว่างจัดฟันคุณหมอก็จะรวบฟันให้เข้ามาตำแหน่งที่ต้องการเพื่อให้คนไข้มีการบดเคี้ยวที่ดี นอกจากนั้นคุณหมอจะต้องดูองค์ประกอบโครงสร้างใบหน้าร่วมด้วย เพื่อให้การเรียงตัวใหม่ของฟันเข้ากับรอยยิ้มและใบหน้าของคนไข้นั้นๆ ทำให้คนที่จัดฟันเสร็จแล้วมีลักษณะรอยยิ้มและใบหน้าที่ดูดีขึ้น

ติดต่อเรา สไมล์ ซิกเนเจอร์ สำนักงานใหญ่ (รัชดาภิเษก)

คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์ รัชดาภิเษก
เลขที่ 257/26, 257/27 โครงการ The Wiz Ratchada
ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ 10400
(ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีรัชดาภิเษก ทางออกที่ 1)

มือถือ : 083 095 0218
โทรศัพท์ : 02 693 6933, 02 693 7822

Line ID : @smilesignature

คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์
ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

คลิกดูสาขาทั้งหมด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถวัดผล ประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาเนื้อหาข้อมูลการบริการและเว็บไซต์ของเราเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของท่าน

Save