ปัญหาที่พบหลังการจัดฟัน

ปัญหาที่พบหลังการจัดฟัน

1.รอยด่างขาวบนผิวฟัน รอบๆหมุดจัดฟันเกิดจากกรดแบคทีเรียในคราบพลักที่ตกค้างอยู่ ซึ่งมักพบในผู้ป่วยที่รับประทานอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไป หรือไม่ทำความสะอาดฟันอย่สงถูกวิธีและสม่ำเสมอ

2.ฟันผุ เป็นปัญหาต่อเนื่องจากรอยด่างขาวที่ขาดการดูแลอย่างเหมาะสมและทันท่วงที คราบพลัคที่สะสมอยู่นาน ยิ่งทำให้เกิดกรดแบคทีเรียที่เข้มข้นทำลายผิวฟัน และลุกลามกลายเป็นโพรงฟันผุ

3.เหงือกอักเสบ เกิดจากคราบพลัคที่สะสมบริเวณขอบเหงือก เชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดอาการบวมอักเสบ สาเหตุมาจากการแปรงฟันไม่ถูกวิธีตามที่คุณหมอแนะนำ

4.บาดแผลจากการเสียดสีกับอุปกรณ์จัดฟันหลังติดเครื่องในส่วนมากพบในระยะ1-2เดือนแรก คุณหมอจะให้ wax หรือขี้ผึ้งสีขาวติดบริเวณเครื่องมือที่คม เพื่อลดอาการระคายเคืองกระพุ้งแก้ม

5.กลิ่นปาก เป็นปัญหาจากการไม่แปรงฟันตามที่คุณหมอแนะนำ หรือแปรงฟันไม่สะอาด ทำให้มีเศษอาหารสะสมอยู่บริเวณซอกฟัน ทำให้มีกลิ่นปาก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเหงือกอักเสบได้

เพื่อนๆเห็นแล้วใช่มั้ยค่ะว่าการทำความสะอาดช่องปาก การแปรงฟัน การใช้ไหมขัดฟัน มีความจำเป็นกับผู้ที่จัดฟันมากแค่ไหน ดังนั้นเพื่อนๆที่กำลังจะจัดฟัน หรือจัดฟันอยู่แล้ว ต้องให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอันดับ 1 เลยนะค่ะ

เพื่อนๆที่มี ปัญหาที่พบหลังการจัดฟัน หรือต้องการขอคำปรึกษาเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

ติดต่อเรา สไมล์ ซิกเนเจอร์ สำนักงานใหญ่ (รัชดาภิเษก)

คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์ รัชดาภิเษก
เลขที่ 257/26, 257/27 โครงการ The Wiz Ratchada
ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ 10400
(ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีรัชดาภิเษก ทางออกที่ 1)

มือถือ : 083 095 0218
โทรศัพท์ : 02 693 6933, 02 693 7822

Line ID : @smilesignature

คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์
ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

คลิกดูสาขาทั้งหมด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถวัดผล ประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาเนื้อหาข้อมูลการบริการและเว็บไซต์ของเราเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของท่าน

Save